Xem hình đúng cỡ


Chỉ vài ngày nữa thôi, Nhật ký công chúa sẽ xuất hiện và ở trên tủ sách cuả bạn. Cầm Nhật ký công chúa trên tay, bạn sẽ không thể dừng lại trong cuộc đồng hành cùng nàng công chúa bất đắc dĩ của xứ sở Genovia – cô bé Amelia.
 
*Ngay cả khi đã phát hiện ra “thân phận” công chúa, có bà nội là nữ hoàng đang tại vị bên châu Âu, Amelia vẫn cứ là một nàng teen bình thường. Thậm chí, so với các cô bạn cùng lứa ở New York, thì cô còn dưới bình thường tí chút. Ám ảnh về ngoại hình không xinh đẹp, Amelia hay khổ sở khi ngắm mình trong gương: Tóc cắt ngắn. Ngực phẳng lì. Chân to như chân voi.

Nhưng mà dằn vặt xíu thôi, thật ra Amelia luôn chấp nhận chính mình, không thèm cố gắng khoác bộ trang phục cầu kỳ, học các thói rởm biến mình thành kẻ xa lạ. Đơn giản, cô nàng có mục đích sống cực kỳ rõ ràng. Mục đích ấy là gì? Bạn có thể khám phá ngay ở những trang nhật ký đầu tiên của Amelia.

*Ở trường trung học, các bạn gái ưa lôi vẻ xấu xí và vụng về của Amelia ra chế nhạo. Còn các chàng trai nhìn cô như một “kỳ quan”. Có hề chi, nàng công chúa của chúng ta biết chống trả một cách láu lỉnh để vẫn có thể chung sống hoà bình với lũ bạn nhiễu sự. Sau này, Amelia có bạn thân không nhỉ? Ai sẽ là bạn của cô? Điều này cũng đầy bất ngờ đây.

*Tất nhiên khi là dân teen, người ta phải có những dằn vặt về... đạo đức chứ. Học chăm đến mấy, thì người ta vẫn cứ băn khoăn, chẳng hạn có nên quay bài hay không? Trước buổi thi toán, công chúa viết công thức phương trình bậc hai vào đế giày để… quay. Chà chà, Amelia đã trằn trọc suốt đêm với nỗi lo bị phát hiện, và nặng nhất là mang nỗi xấu hổ in trong tâm trí vì thói gian lận. Rốt cuộc, Amelia cố gắng tẩy hết công thức trên đế giày nhưng không xong. Phiền toái này sẽ đẩy công chúa đến tình huống nào mới?Cuốn sách được trình bày rất teen và đẹp mắt!

*Trong thâm tâm, Amelia luôn xem mình là một cô nàng hay gặp rắc rối, sống với người mẹ đơn thân và có một ông bố khá... trăng hoa. Phiền toái ở chỗ thầy dạy đại số ở trường lại hẹn hò với mẹ cô. Còn ông bố thì đang đối diện với chứng rụng tóc cùng bệnh ung thư. Chấp nhận vị trí công chúa, cô bạn của chúng ta lại gặp hàng tá rắc rối mới khi phải “đương đầu” với bà nội, một nữ hoàng quyền uy đầy các nguyên tắc hoàng gia. Chính với các tranh luận đầy hài hước hay hành vi chống đối ngộ nghĩnh giữa hai bà cháu, Amelia thể hiện rõ nhất cá tính và sự độc lập của mình. Bạn bật cười suốt trên các trang sách, và không thể không nể phục một tính cách độc đáo và kiên cường như thế.

*Một trong những thú vị nhất khi đọc truyện là bạn nhìn thấy chính mình giữa các trang sách. Câu chuyện về một nàng công chúa chừng như chỉ là cái cớ, để các nhân vật teen bày tỏ các tò mò, băn khoăn, cảm xúc về tình yêu, tình bạn và tình cảm gia đình. Những khám phá cuộc sống, các kế hoạch cho tương lai được đặt vào trang sách, một cách tự nhiên. Thế nên dù bạn là độc giả ở Mỹ, ở Việt Nam hay ở Nam Cực, thì bạn cũng vẫn các vấn đề của Amelia chính là vấn đề của bạn. Và khi song hành cùng Amelia theo các tập Nhật ký công chúa, cũng là bạn đang trên con đường tìm kiếm chính mình.


Theo HHT

XEM THƯ VIỆN ẢNH ĐỘNG GIF ANIMATION
(17564 ảnh động rất vui) >Bấm xem>

 


Thơ - Truyện | Bình luận(5) | Trích dẫn(0) | Theo dõi(32611)
Gửi bình luận
Biểu tượng
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
HTML mở
UBB mở
Mở biểu tượng
Ẩn
Tên   Pass   Khách ko cần pass
Địa chỉ web   Mail   [Đăng ký]